Chúng ta đều biết sẽ rất khó cho người lớn khi phải học tiếng Anh lại từ đầu. TTS đã tông hợp chương trình và tìm ra một phương pháp học hoàn toàn mới và dành riêng cho học viên từ 15 tuổi trở lên. Chúng tôi gọi đó là The Billingual Bridge (Cây cầu song ngữ). Phương pháp đã được áp dụng cho hàng trăm học viên để họ có thể thành công trong việc lập kế hoạch và lộ trình học, ứng dụng PP học vào điều kiện thời gian của cá nhân để thành công với mục đích học Tiếng Anh và IELTS.  

Phương pháp của TTS kết hợp những thế mạnh to lớn của các giáo viên Việt Nam (The Billingual Bridge) và nâng cao điểm ứng dụng mạnh nhất của giáo viên nước ngoài (phát âm) vào kỹ năng nghe và phát âm, và cách họ hướng dẫn phát triển tư duy và kỹ năng lập luận và cuối cùng là các buổi đàm thoại hoặc thảo luận để Master kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Tùy mỗi học viên mà chương trình và thời lượng giữa giáo viên Việt Nam và nước ngoài được phân chia hợp  lý.

Tại sao giáo viên Việt Nam (theo một chương trình thiết kế hoàn hảo) sẽ tạo nên sự thành công nhanh hơn cho học viên Việt Nam? Với khả năng sử dụng 2 ngôn ngữ và thấu hiểu các điểm ngữ pháp Tiếng Anh, giáo viên Việt Nam giải thích, đưa ví dụ dễ hiểu, gần gũi hơn với học viên. Không như trẻ nhỏ học Tiếng Anh khi bộ não của trẻ tiếp nhận và chấp nhận quy luật ngôn ngữ nhanh chóng và ít "thắc mắc" mà đôi khi chỉ lặp lại cách sử dụng của người bản xứ, học viên người lớn cần một sự giải thích hoặc những quy luật riêng để nhớ và có thể sử dụng ngôn ngữ (phải hiểu mới dùng được), phương pháp này giúp người học hiểu nghĩa tương đương của những cách diễn đạt giống trong tiếng Việt, và khi nào thì nhắc nhở học viên về việc "không giải thích được", "cứ copy nguyên cụm mà dùng". Sơ đồ tư duy và khả năng tổng hợp cũng cần thiết cho việc nói và viết Tiếng Anh, nên những học phần của chương trình học tại Tutor School luôn bao gồm các unit phát triển tư duy phản biện, kỹ năng lập luận tranh luận và brainstorming.

Phương pháp giảng dạy của Tutor School được tổng hợp từ các phương pháp giảng dạy mới nhất từ nước ngoài Understand by Design, Inquiry-based learning, Project-based learning, etc.) và các kinh nghiệm học và thi cử của chính các Founders chứ không đi theo các cách dạy truyền thống và 1 giáo trình có sẵn trên thị trường. 

Không học theo mẫu, không bắt đầu việc học bằng các TIPS để đi thi, mà bắt đầu bằng việc xây dựng hoặc "sửa chữa" lại nền tảng ngôn ngữ và tư duy cho học viên, hướng dẫn học viên thể hiện bản thân là những điểm khác biệt trong chương trình giảng dạy của Tutor School.