Chia sẻ từ Bạn Vượng Nguyễn

(Reading: 9.0, Listening: 8.0, Speaking: 7.0, Writing: 7.0)
 

Anh Vượng là cái tên được nhắc đến khá nhiều tại Tutor SChool, vì kết quả vượt expectation của anh ấy. Hiện tại anh Vượng là 01 Tutor cho chương trình Online, và năm 2017, bạn nào muốn luyện IELTS cực chất tại Sydney có thể "book" anh Vượng nhé! Anh ấy sẽ đến Úc học Masters Degree đó!

"Thời điểm mình bắt đầu học Anh Văn và luyện IELTS là cách đây hơn 2 năm. Tại thời điểm đó trình độ tiếng Anh của mình rất kém, nếu không muốn nói là mù tiếng Anh. Kiến thức mà mình học được từ trường phổ thông thực sự không đáng kể và cũng không giúp ích được nhiều. Cộng với đó mình là dân kỹ thuật nên cũng không có hứng thú và quan tâm tới tiếng Anh nhiều. Chính việc không có nền tảng kiến thức này là 1 trở ngại lớn tại thời điểm mình mới bắt đầu.

Nó khiến mình gặp nhiều khó khăn và tiến bộ cũng rất chậm chạp. Việc đầu tiên mà mình làm đó là đăng ký 1 khóa học phát âm giọng Mỹ và tự ôn lại cũng như học mới ngữ pháp căn bản. Khi tự nhận thấy đã tiến bộ hơn thì mình đăng những khóa luyện thi IELTS ở 1 số trung tâm ngoại ngữ như RES và British Council.

Mình cũng tự tạo cơ hội luyện tập tiếng Anh bằng cách kết bạn online và offline với người nước ngoài. Mình cũng từng đăng ký 1 số khóa học online để luyện thêm. Sau thời gian ôn luyện là gian đoạn mình bắt đầu đăng ký thi IELTS. Bước đầu có sự tiến bộ khi mình lần lượt thi được 6.0, 6.5 và 1 lần hiếm hoi được 7.0. Sau đó là 1 khoảng thời gian mình chững lại và chỉ đạt được 6.5 cho những lần thi tiếp sau đó.

Trong khi mục tiêu của mình phải là 7.0 cho tất cả 4 band, nên mình quyết định phải tự đi tìm hoặc kiếm người nào đó có thể truyền cho mình một phương pháp học mới có thể giúp mình cải thiện điểm số. Đó là lý do mình đến với TutorSchool.

Và thật vui khi sau vài tháng học ở trung tâm, mình đi thi và đã đạt được điểm số khá cao đó là 7.5 overall, đặc biệt bất ngờ là mình đã đạt điểm tối đa môn đọc, 9.0. Mình có được sự tiến bộ này là nhờ phương pháp học đặc biệt ở TutorSchool. Phương pháp đọc mà mình được học ở đây không hề giống như những trung tâm khác. Học viên thay vì giải đề thì sẽ tập trung vào đọc hiểu, dịch bài và học từ vựng trong bài đọc. Khi mọi người đã hiểu hết nội dung bài đọc thì mới bắt đầu trả lời câu hỏi. Nhờ cách học này mình đã học thêm được nhiều từ vựng mới. Khi đã hiểu rõ nội dung thì mình cũng sẽ tránh không còn bị đánh lừa hoặc bẫy bởi những câu hỏi khó.

Một hình thức luyện tập khác mà mình thấy cũng rất hữu ích đó là đọc sách và đọc báo. Mình thường xuyên đọc sách tiếng Anh mỗi ngày và cũng cập nhật những tin tức hấp dẫn nóng hổi thông qua những trang báo tiếng Anh. Nói về 3 kỹ năng còn lại thì mình cũng học được rất nhiều từ TutorSchool. Những bài viết của mình sẽ được sửa về mặt ngữ pháp, từ vựng và cấu trúc kỹ lưỡng trước khi được gửi đi chấm bởi những giám khảo IELTS thực sự ở nước ngoài. Từ những bài viết được sửa mình tự nhận ra và khắc phục những lỗi hay mắc phải và cũng như phát huy những điểm mạnh vốn có của mình.

Học ở TutorSchool mình cũng rất thích những buổi luyện nói với cô Nga và những giáo viên nước ngoài ở đây. Những buổi học, nói chuyện và chia sẻ đã giúp mình tăng sự tự tin khi nói tiếng Anh và cũng học hỏi thêm được nhiều kiến thức cũng như ý tưởng hay từ mọi người. Riêng phần luyện nghe thì mình tự luyện ở nhà. Phương pháp của mình là nghe nhiều nhất có thể và nghe từ càng nhiều nguồn khác nhau càng tốt. Mình thường nghe những bài nói chuyện trên TED.com. Xem phim nước ngoài hay những đoạn clip vui bằng tiếng Anh cũng là cách học ưa thích của mình. Hiện tại mình vẫn đang theo học ở TutorSchool và có lẽ đây sẽ là trung tâm tiếng Anh cuối cùng mà mình theo học.

Mình mong rằng tất cả những học viên ở đây, trong đó có cả mình sẽ đạt được kết quả mong đợi sớm nhất có thể."

>>> Lớp IELTS Đảm bảo điểm số tuyển những bạn cần điểm số đảm bảo, quyết tâm theo đuổi mục tiêu!

>>> Email tới: nga.nguyen@tutorschool.vn để biết thêm chi tiết lớp Đảm bảo 7.0+