Phương pháp học Tiếng Anh nào hiệu quả?

Đây là một câu hỏi dường như rất khó trả lời. Tại Tutor School, câu hỏi lại là: phương pháp học Tiếng Anh nào hiệu quả nhất khi mọi nguồn tài liệu đang sẵn có và vô số trên Internet. 

 

Sau nhiều trải nghiệm và thử nghiệm, chúng tôi đề xuất phương pháp mà chúng tôi gọi là The Billingual Bridge, có nghĩa là sử dụng tất cả những cây cầu song ngữ (biết/ hiểu hai ngôn ngữ, trong trường hợp này là Tiếng Việt và Tiếng Anh). Những nguồn này là giáo viên người Việt, Google Dịch, từ điển Anh- Việt, trình duyệt web Cốc Cốc đã tích hợp từ điển Anh- Việt online. 

Tại sao bạn phải cần một cây cầu song ngữ?

Đặc biệt nếu Tiếng Anh của bạn chưa đạt 6.5 IELTS. Và đặc biệt bạn là một học viên lớn tuổi bắt đầu học lại Tiếng Anh. Bạn sẽ thấy, khi level Tiếng Anh của bạn còn yếu, nghe không hiểu người bản xứ nói gì, đọc văn bản Tiếng Anh cũng không hiểu, thì việc học với một giáo viên bản xứ là cực kỳ vất vả và dễ nản. Một giáo viên song ngữ (kể cả google dịch) sẽ giúp bạn hiểu chuyện gì đang diễn ra, cần phải làm gì, làm nhữ thế nào sẽ đúng. Việc học của bạn (nếu có một chương trình được thiết kế tốt) sẽ cực kỳ đơn giản, chỉ còn nằm ở quyết tâm theo đuổi mục tiêu và công sức thực hành nữa thôi.

Tại sao phương pháp Tiếng Anh này cực kỳ hiệu quả cho học viên người lớn?

Người lớn học ngoại ngữ khác với trẻ em. Họ đã có một level ngôn ngữ mẹ đẻ vững chắc. Việc chuyển ngữ (dịch) sẽ giúp họ hiểu những tài liệu mà họ đang làm việc với, các yêu cầu họ phải làm. Hiểu sự giống và khác giữa 2 ngôn ngữ (ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ mới đang học) sẽ giúp họ ứng dụng ngôn ngữ tốt và nhanh hơn. Cái khó nhất với người học lớn tuổi là phát âm, vì vậy, những giờ học (và sửa) phát âm nên được tiến hành với giáo viên người bản xứ.

Học viên lớn tuổi, tuy nhiên lại hay nghĩ ngờ, thiếu kiên nhẫn và mong đợi qúa nhiều. Khi họ áp dụng một phương pháp tự học, họ thường thất bại vì họ thấy không hiệu quả thì họ ngay lập tức bỏ qua và đi tìm phương pháp mới. Và vòng luẩn quẩn lại tiếp tực. Bất kỳ thới quen mới nào cùng được áp dụng trong 3 tuần trước khi xem xét tác dụng của nó.

 

Chúc các bạn học tốt.

 

Ẩn NHẬN BẢN TIN IELTS UPDATED

1