Để " Học IELTS như thế nào cho hiệu quả ? " đó là một câu hỏi cần thiết để bạn đưa ra những phương pháp học IELTS hiệu quả nhất .Yếu tố quan trọng đầu tiên giúp bạn thưc hiện tốt bài thi IELTS là cần một vốn từ vựng phong phú bằng cách tập trung học các từ bạn chắc chắn cần sử dụng tới và trau dồi nhiều nhất có thể vốn từ vựng cho kì thi IELTS.

Hãy trở thành một “người sưu tầm từ vựng” và một kết quả tốt cho học IELTS hiệu quả sẽ nằm trong tầm với của bạn.

Học IELTS như thế nào cho hiệu quả ?

Học IELTS như thế nào cho hiệu quả bạn cần có những phương pháp như nào ?

1.Rèn luyện thói quen học tập hàng ngày:

Bạn nên tận dụng mọi cơ hội để đọc,viết và nghe tiếng Anh thường xuyên hàng ngày để trau dồi vốn từ vựng của mình cho việc học IELTS hiệu quả. Quá trình học theo phương pháp này bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tự mới, những từ bạn cần học và biết cách sử dụng sau đó.

Bên cạnh đó bạn nên sử dụng một cuốn sổ ghi chú từ vựng để ghi lại các từ đó và học các từ này sau khi bạn đọc xong đồng thời đặt các từ này trong văn cảnh để hiểu rõ hơn văn bản bạn vừa đọc.

Cách tốt nhất cho các bạn học từ vựng, ngữ pháp, sưu tập ideas cho từng chủ đề là bắt đầu bằng những bài ĐỌC- DỊCH của Ms. Nga (Ví dụ 1 đoạn về chủ đề Du lịch ở đây)

Sau đó, bạn sẽ "tự kỷ" bằng cách NÓI lớn lên những new ideas bạn vừa học, hoặc đọc lớn những bài đọc đó lên, chỉ cần 1 hoặc 2 đoạn thôi vừa luyện phát âm vừa tập đọc những từ vựng học thuật.

Riêng kỹ năng Speaking, bạn chỉ cần áp dụng phương pháp Tự kỷ- nói lớn lên những gì bạn nghĩ, hoặc miệng nói tay làm, để có được sự trôi chảy và phản xạ cho việc nghĩ trong Tiếng Anh sau này.

2.Tận dụng tối đa công dụng của các từ điển online và trình duyệt Cốc Cốc để đọc, vì các bạn sẽ không cần khổ sở bởi các từ mới nữa.

Để việc học IELTS như thế nào cho hiệu quả hơn  thì mình đã có 1 phương pháp đọc tuyệt vời cho các bạn rồi, đó là đọc dịch, và kết quả là bạn không sợ ngữ pháp và hiểu một bài viết học thuật nữa!

Trong trường hợp bạn không hiểu các kí hiệu âm vị trong từ điển, bạn có thể sử dụng bảng âm vị tương tác của hội đồng Anh một công cụ vô cùng hữu ích nhờ đó bạn có thể nghe và thực hành các âm đó.

Học IELTS như thế nào cho hiệu quả ?

3. Ghi chú các từ mới bạn gặp một cách có chọn lọc.

Sau mỗi bài ĐỌC DỊCH của mình về 1 chủ đề, bạn phải ghi chú lại 2 dạng từ vựng:

- Các cụm từ, cách diễn đạt hay mà bạn mới học được

- Các cụm từ vựng thuộc chủ đề

Sau đó, bằng cách tự đọc (và làm các bài tập Homework mình thường cho cuối mỗi bài đọc, các bạn sẽ gặp lại các cách diễn đạt đó, và các bạn sẽ tự học từ vựng MỘT CÁCH TỰ NHIÊN.

4.Tập trung vào các chủ đề được bao quát trong bài thi IELTS Speaking

Trong bài thi IELTS Speaking Part 2, bạn sẽ phải trình bày về một chủ đề trong vòng 2 phút. Mặc dù bạn không thể biết chủ đề trước kì thi, tuy nhiên, có 06 dạng bài Miêu tả (DESCRIBE) mà bạn phải luyện tập:

- Tả người

- Tả một địa điểm

- Tả môt sự kiện (event)

- Tả một vật (object)

- Tả cái mà bạn thích

- Tả một tình huống bạn gặp phải (A time you had to wait for someone)

Các bạn theo dõi Fan page Facebook kênh Youtube của mình để cập nhật các bài học hàng ngày nhé.

Part 3 Speaking thường liên quan đến các câu hỏi ở Part 2, và chủ đề rộng hơn. Các chủ đề phổ biến thường là:

– Technology

– Education

– Employment

– The arts

– Family

– The environment

– Your home

Việc tập trung vào các chủ đề này sẽ vô cùng hữu ích cho bạn trong suốt kì thi IELTS, đặc biệt là trong bài thi nói. Tuy nhiên bạn không lo lắng gì vì mình đã tích hợp các chủ đề này trong Chương trình READING rồi. 

Học IELTS như thế nào cho hiệu quả ?

>>> Xem thêm : hoc IELTS mat bao nhieu thoi gian ?

Nếu bạn đang phân vân tìm cho mình một trung tâm học IELTS  chất lượng hàng đầu để tìm ra phương pháp học IELTS như thế nào cho hiệu quả  hãy chọn TUTORSCHOOL

Chúng tôi nhận trách nhiệm tạo ra một môi trường và các lớp học dễ tiếp cận, dễ đạt mục tiêu trong việc học Tiếng Anh. Tại TUTORSCHOOL chúng tôi có các lớp phát âm với giáo viên người bản xứ với mức học phí cực kỳ cạnh tranh để bạn dễ dàng bắt đầu hành trình học Tiếng Anh của mình. Sau 01 tuần, bạn vượt qua nỗi sợ nói Tiếng Anh với người bản xứ.

Tại các lớp Speaking, giáo viên Việt Nam giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học với các bước: Hiểu ngôn ngữ- Chuyển đổi ngôn ngữ- Thực hành ngôn ngữ. Đảm bảo sau 02 tuần, level nói của bạn đã cải thiện rõ rệt. Bạn sẽ hạnh phúc vì nhận ra rằng bạn có đầy đủ mọi tiềm năng cho việc nói Tiếng Anh.

Chúng tôi không chọn những cái tên hay hoặc gửi gắm những thông điệp lớn lao, mà chỉ đơn giản nhận mình là TUTORSCHOOL. Vì chúng tôi hiểu mỗi học viên đều có khả năng, chỉ cần sự hướng dẫn, hỗ trợ, chứ không phải là một quá trình lĩnh hội kiến thức, nên chúng tôi chỉ đứng bên cạnh, chỉ cho các bạn thấy khả năng của mình, hỗ trợ các bạn để các bạn phát huy hết khả năng ấy.

Học IELTS như thế nào cho hiệu quả ?

Lịch học các chương trình luyện thi IELTS 

CÁC BẠN HỌC HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TRONG DỰ ÁN MỚI CỦA MÌNH: "TIẾNG ANH DỄ NHẤT CHO NGƯỜI VIỆT"

Học phí: Các lớp kèm chỉ còn mở ofline là Speaking, Sửa bài Writing và Đảm bảo.

- Lớp IELTS đảm bảo 5.5, 6.5, 7.0: từ 20 triệu

 Cảm nhận học viên

Học IELTS như thế nào cho hiệu quả ?

Nguyễn Linh Linh - 7.0 IELTS  Ms. Nga là người truyền cảm hứng tốt cho học viên, cô không chỉ dạy mình chiến thuật làm bài mà còn dạy mình cách suy nghĩ và phương pháp học hiệu quả nhất. Đối với mình, cô còn là người bạn luôn nhiệt tình giúp đỡ mỗi khi mình gặp vướng mắc trong bài họccảm ơn Tutorschool rất nhiều !

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về các khóa học và để được giải đáp về kỳ thi IELTS:

>>> Tham khảo thêm : học IELTS khoảng bao lâu ?

Thông tin liên hệ

Website:  tutorschool.vn

Email: tutoringcentre@tutorschool.vn

 Hotline: Zalo số điện thoại Mỹ: (+!)4255053599

Inbox Fanpage: fb/MasterIELTSWritingSpeaking