Học ielts sao cho hiệu quả ?

Nghe tiếng anh kém, nghe thật nhiều BBC, CNN (radio, xem TV) xem phim tiếng anh (không phụ đề) -> nghe sẽ giỏi, làm listening IELTS sẽ điểm cao ??

Điều này là hoàn toàn sai. Nếu khả năng nghe của bạn chưa tốt thì chắc chắn là bạn nghe các kênh đó sẽ không hiểu tý gì cả. Bạn cứ cố gắng nghe tiếp rồi sẽ tiến bộ thôi. Lần 2,3,4…n và kết quả là “chúng nó cứ xì xồ cái gì”. Nguyên nhân rất đơn giản, thực ra không phải bạn không nghe được gì, bạn vẫn nghe được người ta nói đấy thôi. Nhưng các âm đấy bạn chưa nghe bao giờ (bạn không biết các từ đấy phát âm thế nào hoặc biết nhưng không đúng) nên nghe bạn không hiểu.Phương pháp này có hiệu quả nhưng rất ít .

 Giải pháp để nghe mà tutorschool đưa ra để học ielts sao cho hiệu quả ở vấn đề nghe là nghe và chép chính tả

Đây là kinh nghiệm được nhiều thầy cô giáo hay như những chương trình của người nước ngoài. Bạn nghe và chép 100% những gì bạn nghe được.

Bước 1 : Học ielts hiệu quả là bạn có thể lên youtube,các kênh video,phim nước ngoài tiếng anh có phụ đề,chắc chắn phải có phụ đề tiếng việt.

Lưu ý:

+ Bạn chỉ nên chọn bài nghe dưới 10’ thôi không không chép nổi đâu. Như 1 bài phát thanh CNN student news (tầm 10’) mình chép ra cũng thành kín 5 trang giấy và trong 4 ngày mới xong (mỗi ngày mình có 3 tiếng để học t.a)

+ Nếu bạn muốn luyện để thi IELTS là chính thì nên chọn nguồn nói giọng Anh –Anh để nghe. Đang nghe quen giọng Anh-Mỹ đi thi IELTS toàn giọng Anh-Anh cũng khá mệt đấy vì một số từ người Anh phát âm rất đặc trưng và rất khác với tiếng Anh Mỹ

       Bước 2 :Listen and transcribe it nghĩa là nghe và dịch chúng

Muốn học ielts hiệu quả,bạn nghe và chép lại tất cả những gì bạn nghe được. Đương nhiên là việc này sẽ rất khó, bạn sẽ mắc phải rất nhiều lỗi sai và không nghe được nhiều từ (có thể là từ mới bạn chưa biết, hoặc từ bạn đã biết nhưng bạn lại phát âm sai -> nghe sai). Không sao, kinh nghiệm ở đây là: cứ nghe, cứ viết ra tất cả những gì bạn nghe được (đoán được) rồi so sánh với transcript và rút kinh nghiệm dần dần. Bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn bạn nghĩ rất nhiều. Sau này, bạn sẽ thấy do phải chép chỉnh tả 100%, những từ lúc nghe hay sót như “and” “the”, từ có số nhiều hay không…bạn nghe sẽ rất rõ.

         Bước 3 để học ielts hiệu quả về vấn đề nghe thì bạn nên sắm một tai nghe và có mic nói, sau đó bằng những gì bạn đã chép ra giấy,hãy đọc và ghi âm những gì vào máy tính, smartphone…sau đó hãy bật lại và nghe xem bạn đã sai chỗ nào để chỉnh sửa dần dần.

                  Để học ielts sao cho hiệu quả về phần speaking

Bạn nói kém và có Vietnamese accent, bạn nghĩ rằng đi học các trung tâm 100% giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn nói hay và tự nhiên ?
 Sai.Đó là khi nhiều bạn đi học nếu bạn nói sai or nói chưa hay, bạn sẽ không được giáo viên sửa đâu. Sẽ không có chuyện họ nhắc bạn nên nhấn âm vào đâu, nối âm thế nào….(nếu có thì rất ít).

 Nên đi học ở trung tâm có giáo viên bản ngữ hay học người Việt

      Theo như nghiên cứu từ các trung tâm tiếng anh có mặt ở sài gòn, thì nên kết hợp song song giữa hai giáo viên bản ngữ và người Việt. Ở tutorschool có được những giáo viên chất lượng và nhiều năm kinh nghiệm dạy IELTS đạt điểm cao gần như 80% .

 Ở các trung   tâm khác, học phí cao (Ila, equest…)  6-9 triệu hoặc rất cao (ACET, BC) trên 15 triệu. Ngoài ra, do tất cả các tips trình bày bằng tiếng Anh nên những bạn tiếng Anh chưa tốt (background < or = 5.5) sẽ khó tiếp thu được 100%. Khi đăng ký khóa học bạn không biết được thầy dạy của bạn là ai, gặp phải thầy dạy ko hay, bạn cũng chả claim được.

Bởi thế khi phân vân học tại đâu bạn hãy tới Tutorchool để được đáp ứng được tất cả những gì mà bạn cần để học IELTS sao cho hiệu quả.

Đến đây, bạn được tiếp xúc với những giáo viên và giảng viên nhiệt tình,trung tâm có rất nhiều giáo trình và cách thức học rất khoa học.

  Trong thời gian này,khi đăng kí học tại Tutorschool ,bạn sẽ hiểu và biết được học IELTS sao cho hiệu quả ,áp dụng nó cho các bài thi ielts ở trường va cam kết đạt điểm trên 80 %.

 Được 1 tặng 1 về khóa học nhưng chỉ 10 học viên đăng kí tại đây.Nhanh tay đăng kí vì chỗ ngồi có hạn nên số lượng chỉ dành cho ai biết nắm cơ hội để đạt được kết quả tốt nhất.

Liên hệ ngay :

Địa chỉ học: 18/6 NGÔ THỜI NHIỆM, QUẬN 3, TP. HCM
Điện thoại : 0906 848 244 –MS NGA
Mail: tutoringcentre@tutorschool.vn