Tại sao cần có các bài đọc hiểu theo chủ đề trong hành trang luyện IELTS?

Nếu không bắt đầu từ các bài đọc hiểu theo chủ đề, việc học và luyện thi IELTS hầu hết bị đảo lộn quy trình học và thi.

Để đạt điểm cao trong bài thi IELTS, người học cần thay đổi tư duy học và thi, nếu không sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn: học-thi-luyện-thi, và thời gian học và luyện thi sẽ kéo dài, mục tiêu khó đạt và cuộc sống trở nên áp lực hơn.

Lý do: người học học các bài học được đưa cho từ một hoặc nhiều bộ giáo trình một cách thụ động (chủ yếu được sắp xếp theo mục đích của người soạn sách: hoặc là tập trung vào ngữ pháp, ngữ âm, các kỹ năng làm các kiểu câu hỏi), hoặc luyện làm các đề thi một cách miệt mài giết thời gian. Việc làm các bài test chỉ có hiệu quả sau khi bạn nâng level về ngôn ngữ đến một mức độ nhất định (riêng kỹ năng đọc, học theo phương pháp của mình, các bạn chỉ cần học miệt mài 02 tuần là đã nâng trình độ lên rất nhiều rồi). Một lý do khác khiến việc học và luyện IELTS kéo dài là 04 kỹ năng thường có 04 bộ sách riêng với những nội dung khác biệt. Điều này có nghĩa bạn đang cùng 1 lúc học và làm rất nhiều thứ trong cùng một thời gian học. Các trung tâm thường đã sắp xếp một lịch học cố định theo sách và thời khóa biểu của lớp học. Chưa bao giờ có một chương trình thiết kế cho riêng cá nhân bạn hoặc khuyến khích bạn làm việc dựa trên cá nhân người học về thời gian hoặc đặc điểm tính cách cá nhân.

Vậy làm thế nào để có thể ứng dụng các bài đọc hiểu theo chủ đề vào việc học tốt Tiếng Anh/ IELTS?

Công thức: 01 chương trình chuẩn + Hướng dẫn cụ thể + Feedbacks + Tính cá nhân

- Chương trình chuẩn là một chương trình tích hợp: học 3 trong 1, 4 trong 1

- Hướng dẫn cụ thể: giúp học viên hiểu mình đang nhắm để đạt kỹ năng nào, cách làm ra sao.

- Feedbacks: thực hành được đánh giá, sửa chữa kịp thời

- Tính cá nhân: tùy mỗi học viên mà thiết kế lộ trình học phù hợp: ai yếu gì thì bổ sung cái đó, lúc nào cần tập trung đẩy level cho kỹ năng nào.

Kết luận: mô hình hoàn hảo nhất là tự học theo chương trình thiết kế sẵn với sự trợ giúp từ A tới Z trong suốt quá trình học. Tận dụng các nguồn lực online sẵn có để làm theo lộ trình học cá nhân. Các dịch vụ chấm sửa bài writing miễn phí và trả phí, các dịch vụ thực hành nói trên Skype miễn phí (kết bạn), và trả phí sẽ giúp bạn TRẢ TIỀN ĐÚNG LÚC ĐÚNG CHỖ.

Ngoài kênh Youtube, Facebook (Fan page), các bài đọc hiểu theo chủ đề trên trang web này là một nguồn tài nguyên vô giá giúp các bạn tăng level Tiếng Anh chuẩn mực và ổn định TRƯỚC KHI các bạn LUYỆN IELTS.  

Ẩn NHẬN BẢN TIN IELTS UPDATED

1