Học Ielts bắt đầu như thế nào thì hiệu quả?

học ielts bắt đầu như thế nào thì hiệu quả

 

Nhiều bạn ngộ nhận giữa việc bắt đầu học IELTS là phải bắt đầu học lại tiếng Anh nên các bạn thường bắt đầu tìm các lớp học ngữ pháp, phát âm. Sau đó, các bạn sẽ đnagư ký những khóa LUYỆN IELTS. Hoặc có nhiều bạn lao thẳng vào trả tiền cho những khóa học LUYỆN IELTS đắt đỏ. Thưkc ra các bạn đã quên mất là chúng ta đa số đều đã có được 1 level tối thiểu để sẵn sàng học IELTS. Và đa số các học viên đang tìm kiếm các khóa học IELTS rơi vào tình trạng không biết bắt đầu từ đâu và mất rất nhiều thời gian cho viêc học và luyện IELTS.

 

Phương pháp học ielts bắt đầu như thế nào?

Các bạn phải đảm bảo rằng chúng ta sẽ không học lại ngữ pháp hay general English nữa. Vẫn là các chủ điểm ngữ pháp, nhưng sẽ là chúng được áp dụng vào đâu, kỹ năng nào, phần nào, mục nào và như thế nào của kỳ thi IELTS. Song song với việc ôn lại để nắm chắc ngữ pháp cơ bản, các bạn phải đảm bảo là các bạn đang HỌC, tức là đang cải thiện và nâng cấp nền tảng Tiếng Anh của mình. Nói cách khác, các bạn sẽ học IELTS thực hành trên nền kiến thức cơ bản. Dù sao IELTS cũng là tiếng Anh, nên không có loại ngữ pháp nào là ngữ pháp ielts mà nó không thuộc vào kiến thức general cả, song Tiếng Anh hoặc ESL thì rất rộng, nên các bạn phải tập trung vào cái gì mình có thể sẽ gặp trong bài thi IELTS THẬT của mình.

 

Học Ielts Bắt Đầu Như Thế Nào Thì Hiệu Quả

 + Vậy học thế nào cho đúng?

Các bạn chỉ cần ôn lại về các thì CƠ BẢN (hiện tại đơn, quá khứ đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, tương lại gần và tương lại đơn). Vấn đề là cần vận dụng ngay ngữ pháp vào bài nói và viết của mình (những bài nói nhỏ, những bài viết ngắn như 1 vài dòng nhật ký cho mỗi ngày và cho việc học Tiếng Anh). Sau đó các bạn nên tập trung vào các bài đọc theo chủ đề, các bài nghe đơn giản (các bạn có thể bắt đầu bằng trang web này  cho kỹ năng Listening). 

Sau khoảng 4 tuần các bạn có thể tập trung vào các cuốn sách sau: Bộ IELTS Cambridge thần thánh từ cuốn 5 đến cuốn 11, 31 Fomular cho Speaking, IELTS Listening Strategies, và cuốn High-scoring IELTS Writing. Đa số các bạn sẽ thấy môn Writing là môn khó nhất, vì vậy các bạn nên học theo các bài mẫu tại các trang web sau: IELTS- SimonDC-IELTS. Các bạn đừng cố học hay đọc nhiều quá, hai nguồn online này đã là đủ để các bạn học rồi, và các bạn cũng đừng nên cố học hết và đọc hết vì sẽ mất thời gian, nên chỉ dừng ở mục Writing Task 2 các bài văn mẫu của hai trang này thôi. 

Nếu có một thiết kế chương trình học hợp lý và phương pháp dạy-học thông minh với cách tiếp cận khác với những phương pháp đã làm nên thất bại trong việc học Tiếng Anh cho đến thời điểm này của bạn, việc học của các bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Ms. Nga tại Tutorschool đang thiết kế và thực hiện các nguồn tiếp cận online dễ dàng hơn cho các bạn.

Về việc học IELTS bắt đầu như thế nào thì hiệu quả: Các bạn có thể tham khảo từ bài chia sẻ của Tutor đầu tiên của Tutorschool- Mr. Thành- người đã thành công sau 2 tháng luyện Cấp tốc và nâng band điểm từ 6.0 lên 7.0 tại đây.

Học Ielts Bắt Đầu Như Thế Nào Thì Hiệu Quả

Sau đay là case study- Anh Mạnh Thắng - Học viên thành công đầu tiên của Tutorschool (tiến sĩ tại Đức, hiện nay đang định cư tại Canada, nhờ điểm IELTS đạt yêu cầu cho hồ sơ định cư) 

Hồ sơ định cư đòi hỏi điểm IELTS của anh cần đạt 6.0 với điều kiện không band điểm nào dưới 6.  Anh đã thi 3 lần tại Đức và điểm overal khá cao, trừ điểm Speaking chỉ đạt 5.5 ở cả 3 lần. Anh đã đem gia đình về Việt Nam 1 tháng và đăng ký thi IELTS tại Việt Nam. Qua chương trình Speaking ONLINE với Ms. Nga, anh đã đạt 7.0 môn Speaking. Và hoàn thành mục tiêu định cư Canada của mình.  Anh thích nhất là trung tâm có chương trình đảm bảo điểm đầu ra từ điểm 5.5, 6.5, 7.0 cho học viên, vì điều này khiến học viên tự tin hơn.

Các bạn có thể đến trung tâm Tutorschool để được hỗ trợ phương pháp học và dạy học. Hiện trung tâm đang có chương trình ngoại khóa nói Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài với mức học phí ưu đãi. Ngoài ra Tutorschool có chương trình Ưu đãi: Giảm 5 % nếu đăng ký khóa học 8 tuần.

Lịch học: 

- Lớp sáng: 9:00-12:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu, lớp Speaking với giáo viên bản xứ: Thứ 7 và Chủ Nhật

- Lớp chiều: 14:00-16:30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6: lớp cấp tốc
- Lớp tối: 18:00- 20:30 các ngày Thứ 3-5-7 hoặc Thứ 2-4-6 cho người đi làm hoặc sinh viên
 
3. Học phí: 
- Lớp IELTS 6.5 ONLINE: 2tr/4 tuần (liên hệ nga.nguyen@tutorschool.vn để đăng ký học)
 

Liên hệ học ielts tốt nhất tphcm

Mail: tutoringcentre@tutorschool.vn