Học IELTS và Toefl cái nào khó hơn ?

Bạn thân mến,tôi đã từng đi học tiếng anh ở rất nhiều nơi,được giảng dạy và đào tạo từ rất nhiều trung tâm lớn và có tiếng tăm.Để đứng ở đây, tôi đã chứng kiến rất nhiều người với sự cố gắng và chăm chỉ, họ đã có thể giao tiếp với tất cả khách hàng nước ngoài,nhờ đó có những bản hợp đồng triệu đô cho công ty.

Bạn cũng sẽ làm tốt hơn thế, và chúng tôi tự tin góp phần giúp bạn trở thành người có kĩ năng , chuyên nghiệp và tự tin hơn với tất cả bài thi, giao tiếp với ng bản xứ.....

Và khi chúng tôi đã có được đầy đủ các yếu tố gộp lại,điều tuyệt vời nhất sẽ dành cho học viên thân yêu của Tutorschool :

Turtoshool.vn tham vấn cho các bạn từ các thầy cô có nhiều năm giảng dạy từ các trung tâm tiếng anh nổi tiếng để đưa ra nhận định học IELTS và Toefl cái nào khó hơn ?

Sau đây là thang điểm mà mọi người cần lưu tâm đến giữa IELTS và Toefl

Hệ thống điểm số

 học IELTS và Toefl cái nào khó hơn

IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang điểm từ 1 đến 9. Mỗi kỹ năng của IELTS (nghe, nói, đọc, viết) được phân loại như sau: 1 - người chưa dùng tiếng Anh cho đến 9 – người rất giỏi và thành thạo tiếng Anh. Trong khi đó, TOEFL có hệ thống điểm chia theo từng kỹ năng và số điểm của bạn là tổng điểm của mỗi phần thi. Chẳng hạn TOEFL ibt có thang điểm 120, với 30 điểm cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tổng điểm sẽ xác định độ thành thạo ngôn ngữ của bạn.

 

Bảng điểm quy đổi giữa IELTS và TOEFL

(mang tính chất tham khảo)

IELTS Exam

TOEFL paper-based test

TOEFL internet-based test

4.5

477

53

5.0

500

61

5.5

527

71

6.0

553

82

6.5

580

92

7.0

617

105

 

Ngoài ra để so sánh Học IELTS và Toefl cái nào khó hơn ,chúng ta cần biết và hiểu thật rõ cách thức thi 2 chương trình như thế nào ?    

Hình thức thi

Hội đồng thi IELTS cho rằng hình thức thi trên giấy giống cách học của sinh viên trong môi trường đại học. Do đó IELTS có thể đánh giá chính xác vốn tiếng Anh trong môi trường học thuật thực sự. Toefl không chỉ tổ chức kỳ thi giấy mà còn thi qua mạng (thi trên máy) với mong muốn các sinh viên quốc tế cũng có thể tham dự.

Mỗi phần thi kỹ năng cũng có dạng và thời gian khác nhau:

 học IELTS và Toefl cái nào khó hơn

Kỹ năng

TOEFL

IELTS

Đọc

Bạn sẽ đọc 3-5 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn trong 20 phút. Câu hỏi dạng trắc nghiệm và chủ đề bài đọc mang tính chất học thuật.

Bạn sẽ có 3 phần bài đọc, mỗi phần ứng với 20 phút. Chủ đề bài học cũng mang tính chất học thuật nhưng câu hỏi có nhiều dạng ( điền vào chỗ trống, sắp xếp…)

Nghe

Bạn sẽ có 40-60 phút trong phần nghe, là những đoạn hội thoại hoặc bài giảng trên lớp. Ở phần này bạn cần ghi lại nhanh nhất để trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

Bài nghe trong IELTS có nhiều dạng câu hỏi và bài tập, độ dài của bài nghe cũng thay đổi. Làm đoạn nghe nào bạn sẽ trả lời câu hỏi ứng với đoạn đó.

Viết

Trong phần viết của TOEFL, tất cả các bài viết đều được làm trên máy tính. Bài số 1 yêu cầu bạn viết một bài luận khoảng 5 đoạn, từ 300-350 từ.

IELTS cũng có 2 bài tập. Bài 1 yêu cầu bạn viết một đoạn văn ngắn 200-250 từ dựa trên những số liệu đề bài cho (chẳng hạn như một bảng tóm tắt, biểu đồ…)

Ở bài số 2, việc ghi chú rất quan trọng. Bạn sẽ được đọc một đoạn văn và nghe một bài giảng cùng chủ đề. Dựa vào những ghi chép bạn có từ bài đọc và bài nghe, viết 150-225 từ theo yêu cầu của đề bài.

Bài 2 phức tạp hơn, yêu cầu bạn trình bày quan điềm về một vấn đề đang được tranh cãi.

Nói

Bạn được yêu cầu ghi âm câu trả lời của mình cho mỗi câu hỏi trong vòng 45-60 giây qua micro. Có tổng cộng 6 câu hỏi dựa trên các đoạn hội thoại, mô tả ngắn. Phần thi nói kéo dài khoảng 20 phút.

Phần thi nói của IELTS kéo dài 12-14 phút, nhưng không phải với máy mà với một giám khảo người bản xứ. Sẽ có một bài tập khởi động bao gồm việc giới thiệu bản thân, trả lời một số câu hỏi nhỏ dựa trên các tranh ảnh hoặc minh họa giám khảo đưa ra. Cuối cùng là bàn luận một đề tài gây tranh cãi.

 Sự lựa chọn khôn ngoan giữa học IELTS và Toefl cái nào khó hơn ? câu trả lời đều nằm trong quyết định của bạn. Bạn có mong muốn học ở trường nào ngành nào, và ở đâu để đưa ra kết luận cho riêng bản thân mình.?

Hãy đến với Turtoschool để cân nhắc và hiểu được điều đó, trung tâm với những thầy cô nhiệt huyết,giảng dạy trong ngành gần 20 năm với những bài giảng chuẩn mực để đưa đến cho học sinh dễ hiểu và học tốt nhất.

 học IELTS và Toefl cái nào khó hơn

Trong thời gian này,khi đăng kí học tại Tutorschool ,bạn sẽ hiểu và biết được học IELTS sao cho hiệu quả ,áp dụng nó cho các bài thi IELTS ở trường và cam kết đạt điểm trên 80 %.

Cảm nhận từ  Anh Nguyễn - Cựu học sinh Tutorschool : 

Trước khi học và sau học các khóa học tiếng anh tại Tutorschool , mình cảm thấy trình độ tiếng anh của mình đã lên một tầm cao mới, tự tin "chém gió" cùng với các bạn người bản xứ. Trung tâm học rất thoải mái, giáo viên nước ngoài rất tự nhiên và kĩ năng giảng dạy pro. Cảm ơn Tutorschool đã giúp e có trình độ tiếng anh ngày hôm nay.

 học IELTS và Toefl cái nào khó hơn

 Được 1 tặng 1 về khóa học nhưng chỉ 10 học viên đăng kí tại đây.Nhanh tay đăng kí vì chỗ ngồi có hạn nên số lượng chỉ dành cho ai biết nắm cơ hội để đạt được kết quả tốt nhất.

Hơn thế nữa , bạn sẽ được học thử 2 buổi , nếu không thấy sự khác biệt, bạn sẽ được hoàn trả 100% học phí  ! Nhanh tay lên bởi chỗ ngồi có hạn !

Liên hệ ngay để được tư vấn học IELTS và Toefl cái nào khó hơn

Mail: tutoringcentre@tutorschool.vn