Học IETLS ở nước ngoài, nên hay không nên?


Vâng, điều đó là rất tốt nếu như bạn được sinh sống và học tập trong một môi trường hoàn toàn bằng Tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội để “thử và sai” mọi lúc mọi nơi, như khi đi mua đồ trong siêu thị hỏi mua món đồ gì đó, bạn đi trên đường và muốn hỏi đường. Lúc đó, bạn buộc phải nói một cách thật chuẩn và rõ ràng để người ta hiểu bạn nói gì. Cũng có thể bạn sẽ được người ta chỉnh lại và nhiệm vụ của bạn là nói rằng đó có phải là ý kiến của bạn hay không.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cần cân nhắc một số vấn đề sau:

1. Về chi phí:
Chi phí học Tiếng Anh cũng như sinh hoạt, ăn ở tại các quốc gia khác như Philippines, Singapore, Australia,... khoảng hơn 2500 USD/tháng. Trung bình các bạn sẽ mất khoảng từ 6 tháng đến 1 năm để hoàn thành chứng chỉ Anh văn cần thiết. 
Tuy nhiên, với những bạn đăng ký học Anh văn, sau đó học lên Bachelor/Master, trong trường hợp bạn không qua nổi các bài Test cuối khóa, bạn lại tiếp tục phải học thêm Tiếng Anh nên áp lực rất lớn. Rất nhiều du học sinh của Việt Nam phải quay về nước để học lại và thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh để sang trả nợ, tránh bị nhà trường bắt học thêm Tiếng Anh nữa.
Vậy nên, vấn đề quan trọng là nếu bản thân bạn đã học Tiếng Anh và đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của nhà trường rồi, bạn sẽ vẫn có thể đăng ký thêm khóa Tiếng Anh 3 tháng để làm quen với môi trường mới. Như vậy sẽ dề dàng hơn khi bạn bắt đầu khóa học Bachelor/Master của mình.

2. Về thời gian:
Nếu qua một môi trường mới hoàn toàn, các bạn sẽ tốn một khoảng thời gian để ổn định tâm lý, sắp xếp cuộc sống, thích nghi với môi trường cũng như hàng loạt các vấn đề phát sinh trong cuộc sống khiến bạn khó có thể tập trung luyện Tiếng Anh ngay lập tức được. Cho nên, hầu như các bạn du học sinh Việt Nam qua nước ngoài học Tiếng Anh thay vì dự tính 6 tháng sẽ đạt chứng chỉ thì có thể sẽ mất lâu hơn 2 - 3 tháng.
Trong khi đó, nếu thực sự bạn đã có quyết tâm học Tiếng Anh, thì ở Việt Nam, bạn vẫn có thể dành toàn thời gian học Tiếng Anh (hơn 6 tiếng/ngày) và chịu khó luyện tập thêm ở nhà, giao tiếp với người nước ngoài (kết bạn hoặc tại các khu vực công cộng). Bạn sẽ mất thời gian tương tự, thậm chí ít hơn để hoàn thành chứng Tiếng Anh cần thiết.

Tại TutorSchool, chúng tôi cung cấp các khóa học IELTS dành cho các bạn mong muốn đạt IELTS trong thời gian ngắn, với quyết tâm cao độ và có thể dành thời gian học IELTS từ 3 - 6 tiếng/ngày.

LỰA CHỌN HỌC IELTS TRƯỚC KHI QUA NƯỚC NGÒAI TIẾT KIỆM BẠN NHIỀU CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN 

HIỆN NAY BẠN ĐÃ CÓ THỂ HỌC IELTS ONLINE MIỄN PHÍ! HÃY THEO DÕI FAN PAGEKÊNH YOUTUBE CỦA MÌNH ĐỂ CẬP NHẬT CÁC BÀI HỌC!